Công ty CP Đầu tư phát triển thương mại Vietsky - đại diện chính thức của Tập đoàn Superior tại Việt Nam

Ứng dụng công nghiệp

Xử lý nước đá vôi luôn là vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp sử dụng lò hơi. Với thiết bị xử lý nước đá vôi Superior mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu suất sử dụng đồng thời tiết kiệm công sức cho doanh nghiệp.

1. Đặc điểm của thiết bị

- Thiết bị được cấu tạo từ nam châm đất hiếm Neodymi, do đó có thể sử dụng trên 30 năm mà không cần thay thế hay sử dụng thêm các loại phụ kiện khác.

- Được thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt trực tiếp vào đường ống cấp nước. Không tốn diện tích mà vẫn có thể đạt được hiệu quả phá bỏ lớp cáu cặn đá vôi an toàn.

- Mỗi dòng sản phẩm đều được thiết kế với thông số kỹ thuật khác nhau. Phù hợp với từng loại công suất, áp lực nước và nhiệt độ.

- Tự động vận hành, không tốn công sức, tiết kiệm chi phí nhân lực cho doanh nghiệp.

2. Tác hại của cặn đá vôi

- Giảm hiệu suất trao đổi nhiệt. Theo Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST), chỉ cần 10 mm cặn bám trên bề mặt truyền nhiệt thì hiệu suất lò giảm 50%. Chính vì vậy, xử lý tình trạng này càng sớm sẽ giúp quá trình sản xuất không bị ngưng trệ.

- Gây ra tình trạng bám cạn đá trên bề mặt thiết bị, làm giảm lưu lượng nước trên đường ống.

- Phải liên tục sử dụng các biện pháp làm giảm cáu cặn để tránh tình trạng công việc bị trì hoãn. Các biện pháp hiện tại (hóa chất, chất làm mềm,…) rất tốn chi phí nhưng không mang lại hiệu quả cao.

3. Tính năng ưu việt

Nói đến xử lý nước trong công nghiệp, nhiều người thường nghĩ tới biện pháp sử dụng hóa chất làm mềm. Tuy nhiên về lâu dài phương pháp này vừa gây tốn kém lại không loại bỏ được hoàn toàn cáu cặn đá vôi. Thấu hiểu vấn đề này, thiết bị Superior ra đời với mong muốn có thể giúp các doanh nghiệp xử lý vấn đề nước cấp.

Công nghệ hiện đại

Là một công ty gia đình có bề dày hoạt động lâu đời. Tập đoàn Superior luôn hỗ trợ về kỹ thuật tối đa cho khách hàng. Từ đó đến nay, sản phẩm liên tục được nghiên cứu và thay đổi khiến nó trở thành thiết bị xử lý nước hàng đầu thế giới.

Tiết kiệm chi phí

Thiết bị xử lý nước đá vôi Superior ngày càng được ưa chuộng trên thế giới vì chi phí xử lý hợp lý. Chỉ cần đầu tư một lần, doanh nghiệp sẽ không cần tốn thêm bất kỳ khoản phí thay thế lõi hay vật liệu lọc.

Sản phẩm “xanh” bảo vệ môi trường

Tập đoàn Superior cung cấp giải pháp xử lý nước không sử dụng hóa chất để ngăn ngừa và giải quyết tình trạng cặn đá vôi ở tháp giải nhiệt, lò hơi và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

Giảm ô nhiễm và chất thải ra ngoài môi trường. Sản phẩm chỉ sử dụng nam châm, ngoài ra không thêm loại hóa chất nào, từ đó làm tính chất vật lý của dòng nước thay đổi, khiến không thể hình thành cáu cặn đá vôi.

4. Hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Chống hình thành cặn đá vôi, loại bỏ cặn đá vôi đã hình thành

Dòng nước đi qua xung từ sẽ bị nhiễm từ tính khiến các phân tử không thể bám dính, kết nối với nhau tạo thành cáu cặn, từ đó giúp chống hình thành cặn đá vôi mới tạo ra. Ngoài ra các phân tử nước đã nhiễm từ sẽ bào mòn dần cặn vốn có. Chỉ sau 1 tháng lượng cặn trong đường ống sẽ giảm đáng kể.

Tối thiểu bảo trì, hoạt động ổn định

Việc sử dụng các biện pháp thông thường để xử lý cặn đá vôi sẽ làm quá trình sản xuất tạm dừng hoạt động. Thời gian vốn để triển khai sản xuất giờ đây phải dừng để thực hiện các công tác tẩy cáu cặn, vừa tốn nhân lực, thời gian và chi phí.

Tuy nhiên với thiết bị Superior chỉ mất 1 – 2 giờ đồng hồ lắp đặt và từ đó thiết bị có thể hoạt động không cần người vận hành. Hoạt động diễn ra bình thường, không tốn thời gian hay bất kỳ khoản tiền nào khác.

Không lo cảnh báo nguy hiểm

Nếu sử dụng hóa chất để tẩy rửa cáu cặn phải hết sức lưu ý đến khối lượng thêm vào nước. Chỉ cần dung lượng không đúng có thể gây hại cho môi trường hay sức khỏe người sử dụng.

5. Ứng dụng trong công nghiệp

Hệ thống làm mát

Sử dụng thiết bị Superior trong hệ thống làm mát giúp loại bỏ cáu cặn để hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra việc xả đáy có thể diễn ra an toàn do không có hóa chất trong thiết bị.

Lò hơi

Bằng cách kiểm soát cáu cặn sẽ giúp hệ thống lò hơi hoạt động ổn định. Không còn tốn thời gian hay chi phí cho việc dừng lò để tẩy rửa cáu cặn hay thay mới đường ống.

Nhiều thiết bị công nghiệp khác

Ngoài hệ thống làm mát và lò hơi còn rất nhiều thiết bị công nghiệp khác có thể sử dụng thiết bị Superior như: thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống làm nóng nước, máy làm đá, Chillers,…